โครงการ "ทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อผู้เรียนดี มีศักยภาพเป็นเลิศ" ประจำปีการศึกษา 2560

มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ ได้มอบทุนการศึกษาภายใต้โครงการ "ทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ เพื่อผู้เรียนดีมีศักยภาพเป็นเลิศ" (Ajinomoto Talent Scholarship) เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับนิสิตนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเด่น และกำลังศึกษาอยู่ในสาขาวิชาที่สอดคล้องกับความต้องการของภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมของไทยในปัจจุบัน โดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณาตามระเบียบฯ ว่าด้วยการให้ทุน ดังนี้

1. หลักเกณฑ์การให้ทุน (โดยสังเขป)
- ทุนนี้จะพิจารณาให้กับนักศึกษาที่กาลังศึกษาในระดับปริญญาตรี ต่อเนื่องจนจบการศึกษา มูลค่าทุนละ 60,000 บาท (หกหมื่นบาทถ้วน) ต่อปี โดยในปีการศึกษา 2560 นี้ มูลนิธิฯจะพิจารณารับนักศึกษาทุนเพิ่มดังนี้

นิสิตชั้นปีที่ ชั้นปีที่ 1 ชั้นปีที่ 2 ชั้นปีที่ 3
จำนวนทุน 10 ทุน 10 ทุน 2 ทุน

2. คุณสมบัติของผู้สมัคร (โดยสังเขป)

- สัญชาติไทย และกำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 1, 2 หรือ 3 ในสาขาวิชาที่ให้ทุนตามระบบการศึกษาหลักสูตร 4 ปี ในปีการศึกษา 2560

- มีผลการเรียนดี (เกรดเฉลี่ยตั้งแต่ 3.15 ขึ้นไป) สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี โดยมีเกรดเฉลี่ยภาษาอังกฤษไม่ต่ำกว่า 3.00 หรือมีคะแนนทดสอบภาษาอังกฤษมาตรฐานเทียบเท่า และไม่มีเกรด F หรือ U ในระหว่างการเรียน

- ไม่เป็นผู้ที่กำลังรับทุนการศึกษาจากที่อื่น ยกเว้น ทุนกยศ. ทุนกรอ. ประเภทยากจน หรือ ทุนเงินยืมเพื่อการศึกษาของมหาวิทยาลัย

3. เงื่อนไขและข้อผูกพันสำหรับผู้ได้รับทุน  (โปรดอ่านรายละเอียดในเอกสารแนบ)

4. วิธีการสมัครเข้าร่วมโครงการ  (โปรดอ่านรายละเอียดในเอกสารแนบ)

- Download ใบสมัครขอรับทุน พร้อมแนบเอกสารประกอบตามรายละเอียดในเอกสารแนบ

- ส่งใบสมัครพร้อมเอกสารประกอบการพิจารณา ที่กลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา มจธ.

5. ระยะเวลาดำเนินโครงการ

- ประชาสัมพันธ์และคัดเลือก (เอกสารรอบแรก)       1 ต.ค. 2560 - 19 ม.ค. 2561

- ประกาศผู้ผ่านรอบแรกและมีสิทธิ์เข้ารับการสัมภาษณ์ทุน     29 ม.ค. 2561

- สัมภาษณ์ผู้มีสิทธิ์ได้รับทุนรอบสุดท้าย     12 ก.พ. 2561

- ประกาศผลผู้ได้รับทุน     16 ก.พ. 2561

- พิธีมอบทุนการศึกษา     ปลายเดือนก.พ. 2561

- ติดตามผลนักเรียนทุน     มี.ค. 2561 - ก.พ. 2562

** นักศึกษาที่สนใจสมัครขอรับทุนนี้ ต้องรายละเอียดอย่างถี่ถ้วนในเอกสานแนบ **

หมายเหตุ  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

- พี่วิชชุดา ที่ห้องศูนย์ภาษาฯ ชั้น 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ  โทร. 02-470-9866

-  กลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา   โทร. 02-470-8097

AttachmentSize
KMUTT_ATS.pdf307.29 KB