ค่าย Spider Camp ครั้งที่ 5

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดกิจกรรมพัฒนาความรู้และทักษะด้านไอทีให้กับนักศึกษาในรูปแบบกิจกรรมค่าย Spider Camp ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2560  ที่ผ่านมา  ณ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีรุ่นพี่ศิษย์เก่าในวงการไอทีร่วมเป็นพี่เลี้ยง (Mentor) ให้ความรู้ตลอดกิจกรรม จำนวน 17 คน

กิจกรรมในครั้งนี้มีนักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมสมัครกว่า 60 คน ผ่านการคัดเลือก 45 คนเท่านั้น และเข้าร่วม 36 คน  โดยปีนี้มีน้อง ๆ ที่ให้ความสนใจมาจากคณะฯและภาควิชา ดังนี้  SIT, CMM, FIBO และ CPE

รูปแบบกิจกรรมในค่าย Spider camp ปีนี้ผสมผสานทั้งความเข้มข้นทางวิชาการและความสนุกสนานจากรูปแบบเกมการแข่งขันคัดเลือกนักพัฒนาตัวจริง ที่กล้าคิดจริง ทำจริง กลุ่มละ 3 คน นำเสนอผลงานต่อหน้า mentor ทั้งสามคน นำเสนอกี่ครั้งก็ได้ แต่มีเวลาแค่ครั้งละ 1 นาที ต้องทำให้ mentor เลือกผลงานตัวเองให้ได้ ถ้า mentor เลือกผลงานมากกว่าหนึ่งคน แต่ละทีมจะได้เลือก mentor ที่ทีมตนเองต้องการ และร่วมกันพัฒนาผลงาน  เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศต่อหน้ากรรมการตัดสินในวันสุดท้าย    แต่ละทีมมีเวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการพัฒนาระบบที่นำเสนอ  โดยในปีนี้ได้รับเกียรติจากศิษย์เก่ามาให้ความรู้ AI ( appreciative inquiry ) และการประยุกต์ใช้ และ การทำงานเป็นทีมโดยใช้ Agile

วันสุดท้ายแต่ละทีมนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการ ซึ่งประกอบไปด้วย นายธีรเดช ธนภพ  นายณฐวัฒน์ ธัมธิวงศ อาจารย์กิตติพันธุ์ พัวพลเทพ  ตัวแทนจากบริษัท CupCode  และ ดร.วิทิดา จงศุภชัยสิทธิ์ รองคณบดีฝ่ายนักศึกษาและภาพลักษณ์องค์กร คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มจธ. พร้อมมอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะเลิศประเภทต่างๆ  เงินรางวัลได้รับการสนับสนุนเงินจาก SIT, hatch KMUTT รวมมูลค่า 24,000 บาท

รางวัลชนะเลิศ :  Sexcret แอพที่ให้ความรู้เรื่องเพศศึกษา ทำให้เรื่องลับๆ ไม่เป็นความลับอีกต่อไป

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 : teenActive แอพที่เกี่ยวกับผู้ป่วยจิตเวช การให้ความรู้

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 : แอพสำหรับหางาน

รางวัล Best Pitching

รางวัล Best Player